Indonesia: Tắc đường hơn 20 giờ, 18 người thiệt mạng

Thứ 5, 07/07/2016 | 08:04:30
639 lượt xem

Cảnh sát ở huyện Brebes, phía Tây Bắc tỉnh Trung Java, Indonesia đã xác nhận, 18 người thiệt mạng trong một vụ tắc đường “kinh hoàng” kéo dài hơn 20 tiếng đồng hồ hôm 5-7.

Tắc đường kéo dài gần một ngày ở huyện Brebes

Những phương tiện lưu thông trên con đường cao tốc từ Jakarta tới Tegal đã mắc kẹt tại trạm thu phí ở Đông Brebes. Người đứng đầu cơ quan y tế huyện Brebes Sri Gunadi Parwoko cho biết, 12 nạn nhân đã tử vong vì kiệt sức, trong khi 5 người thiệt mạng trong một vụ tai nạn ô tô còn 1 nạn nhân khác không rõ lý do.

Theo tờ Lensa Indonesia, trong số những người chết vì kiệt sức có nhiều người mắc bệnh mãn tính và triệu chứng bệnh trở nên trầm trọng hơn do tắc đường gây thêm căng thẳng và nóng nực. Ông Sri Gunadi Parwoko giải thích, lúc đó việc tiếp cận người ốm mệt rất khó.

Vụ tắc đường kinh hoàng xảy ra khi người dân Indonesia ồ ạt về quê nhà dự lễ Eid đánh dấu kết thúc tháng ăn chay Ramadan. Truyền thông Indonesia cho biết, nạn tắc đường tại trạm thu phí đường bộ Đông Brebes luôn là cơn ác mộng. Tổng thống Joko Widodo tuyên bố sẽ khắc phục vấn đề này trong hai năm tới. 

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...