Đánh bom kép rung chuyển sân bay Thổ Nhĩ Kỳ, hơn 100 người thương vong

Thứ 4, 29/06/2016 | 08:57:09
570 lượt xem

Kênh truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ Haberturk xác nhận có 31 người thiệt mạng và 147 người bị thương trong vụ đánh bom kép tại sân bay Ataturk, Istanbul đêm 28/6.

Những hình ảnh ghi được từ camera an ninh cho thấy đối tượng đánh bom tự sát dùng súng tấn công dân thường trước khi kích hoạt bom đeo trên người.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ tin rằng IS chính là thủ phạm đứng sau vụ tấn công dẫm máu này và nhóm khủng bố cũng đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ đánh bom.

cuu thuong

 Xe cứu thương đến hiện trường vụ đánh bom kép

Theo Reuters, cảnh sát đã nổ súng để ngăn chặn 2 kẻ tấn công khi những kẻ này cố gắng chạy đến một khu kiểm soát an ninh tại sảnh đến của sân bay Ataturk. Những kẻ tấn công đã tự cho nổ tung ngay sau đó. Ataturl là sân bay nhộn nhịp thứ 3 của châu Âu.

Cảnh tượng hoang tàn sau vụ đánh bom

"Một vụ nổ rất lớn đã xảy ra, trần nhà sập xuống. Bên trong sân bay vô cùng hỗn loạn, hư hại rất đáng kể, bạn không thể nhận ra nó nữa", Ali Tekin, một nhân chứng đang chờ đón khách ở sảnh đến vào thời điểm vụ tấn công xảy ra, nói với Reuters.

Một cảnh sát đang thiết lập vanh đai an ninh sau vụ đánh bom

Sân bay Ataturk nằm ở ngoại ô Istanbul, phục vụ hơn 60 triệu hành khách trong năm 2015, trở thành một trong những sân bay đông đúc nhất trên thế giới.

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...