Indonesia lên kế hoạch tiêm bổ sung vaccine ngừa COVID-19

Thứ 7, 16/12/2023 | 11:34:27
626 lượt xem

Trước tình trạng số ca mắc COVID-19 gia tăng trở lại trong thời gian gần đây, Bộ Y tế Indonesia đã lên kế hoạch triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 mũi thứ 5 cho người già và những người có bệnh nền để tăng cường hệ miễn dịch.

Bộ Y tế Indonesia cho biết đang đàm phán để cung cấp liều vaccine ngừa COVID-19 thứ năm, hay liều tăng cường thứ 3, vào năm tới, đặc biệt là đối với những người có nguy cơ nhiễm virus cao. 

Bộ trên khẳng định sẽ ưu tiên cung cấp liều vaccine tăng cường thứ 3 cho người dân ở thủ đô Jakarta giữa lúc số ca mắc COVID-19 tại đây đang gia tăng nhanh chóng với 315 ca mắc mới chỉ trong 3 ngày từ ngày 11-13/12 vừa qua và 2 ca tử vong ở bệnh nhân trên 80 tuổi mắc bệnh nền. 

Tính đến ngày 14/12, Indonesia đã ghi nhận gần 1500 ca dương tính với COVID-19, trong đó có 359 ca mắc mới trong ngày, và 5 ca tử vong kể từ tuần trước.

Hồi tháng 6, Indonesia đã dỡ bỏ tình trạng đại dịch trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 giảm xuống mức thấp. Cũng như hầu hết các quốc gia khác, Indonesia đã triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 liều thứ tư, trong đó liều thứ 3 và thứ 4 là liều tăng cường.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...