Số ca nhiễm COVID-19 ở Australia gia tăng trở lại

Thứ 5, 02/11/2023 | 17:00:00
400 lượt xem

Số ca nhiễm COVID-19 ở tất cả các tiểu bang và vùng lãnh thổ của Australia đã tăng lên trong thời gian gần đây. Các chuyên gia y tế nước này cảnh báo đây có thể là dấu hiệu khởi đầu của làn sóng lây nhiễm mới.

Số liệu từ Bộ Y tế Australia cho thấy mức độ lây lan COVID-19 đang gia tăng dần kể từ giữa tháng 8 đến nay. Trong tuần tính đến ngày 24/10, Australia ghi nhận 6.550 trường hợp mắc COVID-19, tức trung bình mỗi ngày có hơn 900 ca mắc mới. Cũng trong khoảng thời gian này, số ca nhập viện vì COVID-19 lên tới 1.200 ca, tăng trung bình 17,5%, trong đó có 31 trường hợp cần được chăm sóc đặc biệt.

Theo giới chức y tế, con số thực tế có thể cao hơn nhiều do hiện nay ít người làm xét nghiệm và ít người báo cáo việc mắc COVID-19.

Cuối tháng 10 vừa qua, Giám đốc Y tế của Bộ Y tế Australia tuyên bố COVID-19 không còn là “sự cố bệnh truyền nhiễm mang tầm nghiêm trọng quốc gia” sau khi mùa Đông ở nước này kết thúc. Hiện nay, Chính phủ Australia đã bãi bỏ quy định bắt buộc người lao động phải tiêm vaccine COVID-19, nhưng các chuyên gia y tế của nước này vẫn khuyến nghị người lao động tiêm vaccine trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 và số ca nhập viện gia tăng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...