Rủi ro khi liên tục tái nhiễm Covid-19

Thứ 3, 10/10/2023 | 07:00:00
463 lượt xem

Sau thời gian dài Covid-19 được kiểm soát, tâm lý lo ngại với dịch bệnh này đã không còn trong phần lớn người dân. So với các bệnh truyền nhiễm khác đang bùng phát như đau mắt đỏ, sốt xuất huyết, thì Covid-19 không còn là mối bận tâm hàng đầu. Thế nhưng, chính vì suy nghĩ Covid-19 giờ chỉ như cảm cúm thông thường, nhiều người để tái nhiễm tới 3, 4 lần, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Nghiên cứu tại một số bệnh viện trên địa bàn tỉnh cho thấy, những người mắc Covid-19 hơn 1 lần thì nguy cơ gặp các vấn đề về phổi cao gấp 3,5 lần, khả năng mắc bệnh tim cao gấp 3 lần, các vấn đề về thần kinh cao gấp gần 2 lần so với người khác. Nhiễm virus SARS-CoV-2 nhiều lần cũng khiến các triệu chứng của bệnh như ho, khó thở, kéo dài hơn, kể cả khi kết quả xét nghiệm đã âm tính. 

Các chuyên gia y tế cho biết, dù Covid-19 đang được chuyển dần thành bệnh truyền nhiễm thông thường, song vẫn khuyến khích thực hiện các biện pháp để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm cá nhân, tránh tiếp xúc gần với người mắc bệnh. 

Hà My 

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...