Thụy Sĩ khởi động lại chương trình vaccine ngừa COVID-19

Thứ 2, 18/09/2023 | 10:00:00
519 lượt xem

Văn phòng Y tế Công cộng của Thụy Sĩ mới đây thông báo, nước này sẽ khởi động lại chương trình tiêm vaccine ngừa COVID-19 trong thời gian tới, trong bối cảnh có những lo ngại về ảnh hưởng từ các biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Dựa trên nghiên cứu mới được thực hiện, Văn phòng Y tế Công cộng Liên bang và Ủy ban Liên bang về các vấn đề tiêm chủng khuyến nghị nhóm những người trên 65 tuổi và những người trên 16 tuổi "có nguy cơ sức khỏe gia tăng do mắc bệnh từ trước” cần được tiêm vắc xin sử dụng công nghệ mRNA. Phụ nữ mang thai cũng nên tiêm phòng vào mùa Thu này.


Theo thông báo, các biến thể hiện nay có những đột biến mới, trong đó có khả năng “thoát khỏi khả năng miễn dịch mà cộng đồng có được trước đó”. Thông báo nhấn mạnh, các mũi vaccine mới sẽ bảo vệ những người dễ bị tổn thương trước các bệnh liên quan tới cúm mùa.

Trong khi đó, các biện pháp như giữ khoảng cách, xét nghiệm hoặc bắt buộc đeo khẩu trang hiện không nằm trong chương trình triển khai trong thời gian tới.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...