Trung Quốc bỏ quy định xét nghiệm COVID-19

Thứ 3, 29/08/2023 | 10:00:00
811 lượt xem

Ngày 28/8, Trung Quốc thông báo kể từ ngày 30/8 tới, các hành khách trở về từ nước ngoài sẽ không cần phải xét nghiệm kháng nguyên COVID-19. Như vậy, các du khách sẽ không còn phải làm các xét nghiệm liên quan đến COVID-19 trước khi nhập cảnh Trung Quốc.

Phát biểu họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân cho biết kể từ ngày 30/8, hành khách di chuyển từ nước ngoài về Trung Quốc sẽ không cần phải thực hiện xét nghiệm kháng nguyên COVID-19. 

Hồi tháng 4, Trung Quốc đã bỏ quy định xét nghiệm PCR đối với các du khách, theo đó chỉ yêu cầu thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành. 

Sau 3 năm thực thi nghiêm ngặt các hạn chế phòng dịch COVID-19, kể từ tháng 12 năm ngoái, Trung Quốc đã nới lỏng nhiều biện pháp trên toàn quốc và đến tháng 1 năm nay cũng dỡ bỏ nhiều quy định kiểm dịch đối với khách nước ngoài.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...