Covid -19 không còn là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu

Thứ 2, 08/05/2023 | 15:01:39
329 lượt xem

Hôm 5/5, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã chính thức tuyên bố đại dịch COVID-19 không còn là tình trạng khẩn cấp y tế gây lo ngại trên toàn cầu, đồng nghĩa gỡ bỏ mức cảnh báo cao nhất của tổ chức này.

Tuyên bố trên được Tổng Giám đốc WHO đưa ra tại cuộc họp báo trực tuyến ở Geneva, Thụy Sĩ. Tuy nhiên bên cạnh đó, ông cũng không quên cảnh báo COVID-19 vẫn là mối đe dọa và cần hết sức thận trọng.

Theo dữ liệu của WHO, tỷ lệ tử vong do COVID-19 đã giảm từ mức kỷ lục hơn 100.000 người/tuần trong tháng 1/2021 xuống còn hơn 3.500 người trong tuần từ ngày 14-21/4. Dù vậy, con số thực tế có thể còn cao hơn nhiều. WHO ước tính trên toàn thế giới có thể có "ít nhất 20 triệu người" tử vong vì COVID-19, cao gấp 3 lần thống kê chính thức.

Lần đầu tiên WHO đưa ra mức cảnh báo cao nhất về COVID-19 là vào ngày 30/1/2020 và sau đó tiếp tục duy trì mức cảnh báo này trong các cuộc họp được tổ chức 3 tháng một lần kể từ đó đến nay./.

  • Từ khóa
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải

Sáng 27/9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn An, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội tiếp xúc...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...