Trung Quốc theo dõi các biến thể của virus SARS-CoV-2

Thứ 4, 01/03/2023 | 00:00:00
150 lượt xem

Tổng cục Hải quan Trung Quốc hôm 28/2 thông báo cơ quan này đã phát hiện 30 loại biến thể của virus SARS-CoV-2 xâm nhập từ nước ngoài, kể từ khi nước này dỡ bỏ hạn chế đối với các chuyến bay chở khách nước ngoài ngày 8/1 vừa qua.

Thông báo cho biết đã ghi nhận những ca đầu tiên nhiễm biến thể XBB.1.9, XBB.1.9.1 và XBL của virus SARS-CoV-2. Theo đó, các cơ quan hải quan sẽ theo dõi tình hình, tăng cường giám sát và cảnh báo để ngăn các ca mắc nhập cảnh nước này bằng các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát COVID-19 và nhiều loại virus khác ngay từ các cảng.

Theo giới chức Trung Quốc, trong bối cảnh đại dịch vẫn đang tiếp diễn và virus SARS-CoV-2 vẫn đang biến đổi, những thách thức trong việc ngăn các biến thể của virus và các loại virus truyền nhiễm khác xâm nhập đang ngày càng gia tăng. 

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...