Số ca mắc COVID-19 tại Hàn Quốc tăng mạnh trở lại

Thứ 5, 02/02/2023 | 14:25:27
77 lượt xem

Số ca mắc COVID-19 mới tại Hàn Quốc đã bất ngờ tăng vọt trở lại, sau khi chính phủ nước này nới lỏng các biện pháp phòng dịch trong không gian kín nhằm khôi phục tình trạng bình thường như trước đây.

Theo Số liệu thống kê của Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc, trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận thêm hơn 20.400 ca mắc COVID-19 mới, tăng gấp 3 lần so với số ca mắc trong ngày 30/1. Không chỉ số ca mắc, các ca tử vong cũng tăng mạnh, lên 42 ca trong 24 giờ. 

Cũng theo cơ quan trên, biến thể phụ BN.1 của Omicron hiện đang là biến thể lây nhiễm chủ đạo ở Hàn Quốc, chiếm gần một nửa tổng số ca mắc trong tuần trước.

Dịch bệnh tăng mạnh trở lại chỉ ít ngày sau khi Chính phủ Hàn Quốc điều chỉnh quy định đeo khẩu trang từ bắt buộc sang khuyến nghị từ ngày 30/1 vừa qua. Tuy nhiên, hiện Hàn Quốc vẫn đang duy trì 1 số biện pháp kiểm dịch khác, trong đó có việc hạn chế người nhập cảnh từ Trung Quốc. Đáp lại, Trung Quốc yêu cầu xét nghiệm bắt buộc đối với người đến từ Hàn Quốc kể từ ngày 1/2.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...