Trung Quốc sẵn sàng bình thường hóa hoạt động đi lại xuyên biên giới

Thứ 3, 31/01/2023 | 09:30:28
80 lượt xem

Hôm qua 30/1, Trung Quốc thông báo nước này sẵn sàng hợp tác với tất cả các quốc gia để tạo điều kiện cho việc đi lại xuyên biên giới bình thường.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết Bắc Kinh "phản đối chính trị hóa" phản ứng với dịch COVID-19 và bày tỏ lấy làm tiếc về quyết định gần đây của Hàn Quốc gia hạn các hạn chế cấp thị thực ngắn hạn cho du khách từ Trung Quốc đến hết ngày 28/2.

Tuyên bố này được đưa ra một ngày sau khi Trung Quốc dỡ bỏ các hạn chế cấp thị thực đối với công dân Nhật Bản, vốn được áp đặt để đáp trả việc Tokyo tăng cường kiểm soát biên giới đối với du khách từ Trung Quốc. Trong khi đó, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản cho hay nước này sẽ tạm thời duy trì kiểm soát biên giới chặt chẽ đối với các hành khách từ Trung Quốc, đồng thời khẳng định chính phủ sẽ “linh hoạt” đối phó với tình hình.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...