Khả năng tái bùng phát dịch COVID-19 ở Trung Quốc là rất thấp

Thứ 7, 21/01/2023 | 20:47:08
89 lượt xem

Trong bối cảnh lo ngại gia tăng về một làn sóng dịch COVID-19 mới sau khi Trung Quốc mở cửa biên giới và gỡ bỏ các biện pháp phòng dịch, ngày 21/1, các chuyên gia y tế nước này nhận định khả năng tái bùng phát rộng dịch COVID-19 trong 2 hoặc 3 tháng tới là rất nhỏ.

Theo chuyên gia y tế hàng đầu tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh Trung Quốc, dù hàng trăm triệu người Trung Quốc đã lên đường về quê ăn Tết nguyên đán có nguy cơ phát tán dịch bệnh và làm gia tăng các ca nhiễm ở một số khu vực, nhưng khả năng bùng phát một làn sóng COVID-19 mới là rất thấp do người dân đã được tiêm vaccine và nhiều người đã nhiễm bệnh.

Trước đó, Ủy ban Y tế quốc gia nước này cho biết đỉnh dịch tại Trung Quốc với số bệnh nhân có triệu chứng sốt, phải nằm phòng cấp cứu và trong tình trạng nguy hiểm đã qua. 

Trung Quốc đại lục bắt đầu mở cửa trở lại các đường biên giới từ ngày 8/1 sau khi đã từng bước nới lỏng các biện pháp phòng dịch COVID-19 từ tháng 12/2022. Bộ Giao thông Trung Quốc dự báo trong đợt Xuân vận 2023, lưu lượng hành khách tham gia giao thông sẽ tăng 99,5% so với cùng kỳ năm ngoái và phục hồi 70,3% mức ghi nhận năm 2019.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...