Dịch COVID-19 tại Trung Quốc hạ nhiệt

Chủ nhật, 15/01/2023 | 21:36:00
74 lượt xem

Liên quan đến tình hình dịch COVID-19 tại Trung Quốc, nhà chức trách nước này hôm qua 14/1 cho biết số người nhập viện do mắc bệnh đã liên tục giảm sau khi dịch đạt đỉnh hồi đầu tháng.

Phát biểu với báo giới, Cục trưởng Cục quản lý Y tế thuộc Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết số người nhập viện do COVID-19 tại Trung Quốc đã đạt đỉnh hôm 5/1 với hơn 1,6 triệu người, song đã giảm xuống chỉ còn 1,27 triệu người 1 tuần sau đó. Tỉ lệ bệnh nhân phải điều trị trong bệnh viện cũng có chiều hướng giảm, khi tỷ lệ chỉ còn 21,7% trong ngày 12/1 so với 27,5% hôm 3/1.

Trong thời gian từ ngày 8/12/2022 đến ngày 12/1, Trung Quốc cũng ghi nhận gần 60 nghìn ca tử vong do COVID-19, phần lớn là những trường hợp có bệnh lý nền diễn biến nặng với độ tuổi trung bình hơn 80 tuổi.

Dù diễn biến dịch có dấu hiệu thuyên giảm song nhà chức trách vẫn đang nỗ lực tăng cường nguồn cung máy thở oxy tới những địa phương nhiều khó khăn.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...