WHO cảnh báo về biến thể phụ XBB.1.5

Thứ 5, 12/01/2023 | 15:55:43
76 lượt xem

Hôm qua 11/1, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết dòng phụ XBB.1.5 của biến thể Omicron có thể gây ra nhiều ca lây nhiễm hơn. Cảnh báo được WHO đưa ra dựa trên các đặc điểm di truyền và ước tính tốc độ tăng trưởng ban đầu.

Theo WHO, mặc dù dòng phụ XBB.1.5 của biến thể Omicron có thể làm tăng tỷ lệ mắc bệnh nhưng đánh giá này chỉ có độ tin cậy thấp, vì dữ liệu thu thập được chủ yếu đến từ Mỹ. WHO cũng nhắc lại việc Trung Quốc cần chia sẻ thêm dữ liệu về đợt bùng phát dịch hiện nay tại nước này.

Trước đó một ngày, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cảnh báo biến thể phụ XBB.1.5 đang lây lan nhanh ở nước này và là nguyên nhân gây ra gần 28% tổng số ca mắc mới ghi nhận trong tuần kết thúc ngày 7/1, tăng mạnh so với 2 tuần trước đó. XBB.1.5 là biến thể tái tổ hợp của các biến thể phụ khác của Omicron, từng là nguyên nhân gây ra làn sóng COVID-19 tại Singapore vào mùa Thu vừa qua.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...