Nhật Bản có nguy cơ đối mặt làn sóng COVID-19 mới

Thứ 5, 10/11/2022 | 08:52:28
110 lượt xem

Trong khi đó, những ngày gần đây, số ca mắc COVID-19 ở Nhật Bản đang có xu hướng tăng nhanh trở lại, nhất là ở các tỉnh phía Đông nước này. Nhiều chuyên gia y tế đã lên tiếng cảnh báo đây là dấu hiệu cho thấy Nhật Bản có thể đang bước vào làn sóng lây nhiễm mới.

Trong tuần đầu tháng 11, Nhật Bản ghi nhận thêm hơn 400 nghìn ca nhiễm mới, tăng khoảng 1,4 lần so với một tuần trước đó. Đáng chú ý, số ca nhiễm mới ở tất cả 47 tỉnh, thành đều tăng so với một tuần trước đó, trong đó riêng thủ đô Tokyo tăng 137%.

Theo các chuyên gia của Chính phủ, trong quá khứ, số ca nhiễm mới thường tăng trước khi làn sóng lây nhiễm mới bắt đầu. Vì vậy, đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy làn sóng lây nhiễm thứ 8 đang đến gần.Trong bối cảnh đó, Thủ tướng Fumio Kishida đã kêu gọi chính quyền địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng các biến thể phụ của biến thể Omicron. Hiện Nhật Bản đã dừng chương trình tiêm phòng miễn phí cho người dân và chi phí bình quân để tiêm một liều vaccine COVID-19 là khoảng 9.600 yen (66 USD).

Theo TTXVN  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...