Nhật Bản có nguy cơ đối mặt làn sóng COVID-19 mới

Thứ 5, 10/11/2022 | 08:52:28
275 lượt xem

Trong khi đó, những ngày gần đây, số ca mắc COVID-19 ở Nhật Bản đang có xu hướng tăng nhanh trở lại, nhất là ở các tỉnh phía Đông nước này. Nhiều chuyên gia y tế đã lên tiếng cảnh báo đây là dấu hiệu cho thấy Nhật Bản có thể đang bước vào làn sóng lây nhiễm mới.

Trong tuần đầu tháng 11, Nhật Bản ghi nhận thêm hơn 400 nghìn ca nhiễm mới, tăng khoảng 1,4 lần so với một tuần trước đó. Đáng chú ý, số ca nhiễm mới ở tất cả 47 tỉnh, thành đều tăng so với một tuần trước đó, trong đó riêng thủ đô Tokyo tăng 137%.

Theo các chuyên gia của Chính phủ, trong quá khứ, số ca nhiễm mới thường tăng trước khi làn sóng lây nhiễm mới bắt đầu. Vì vậy, đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy làn sóng lây nhiễm thứ 8 đang đến gần.Trong bối cảnh đó, Thủ tướng Fumio Kishida đã kêu gọi chính quyền địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng các biến thể phụ của biến thể Omicron. Hiện Nhật Bản đã dừng chương trình tiêm phòng miễn phí cho người dân và chi phí bình quân để tiêm một liều vaccine COVID-19 là khoảng 9.600 yen (66 USD).

Theo TTXVN  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...

'Đặt làm trang chủ thành công!'); }