Cảnh báo về làn sóng dịch COVID-19 mới tại châu Âu

Thứ 5, 27/10/2022 | 09:53:56
158 lượt xem

Ngày 26/10, Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) đã lên tiếng cảnh báo về làn sóng dịch COVID-19 mới đồng thời kêu gọi người dân các nước châu Âu nhanh chóng tham gia tiêm vaccine để ngăn chặn khả năng bùng phát dịch.

Thông báo của EMA nhấn mạnh đại dịch COVID-19 vẫn chưa kết thúc và thế giới vẫn đang trong tình trạng khẩn cấp. Thông báo cũng nhấn mạnh biến thể phụ BQ.1 của Omicron đã được phát hiện tại 5 trong số 27 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) và được đánh giá là khá nguy hiểm khi có khả năng né miễn dịch mạnh hơn. Theo đó, BQ.1 cùng dòng phụ của nó là BQ.1.1 sẽ trở thành chủng virus chủ đạo tại châu Âu vào khoảng giữa tháng 11 cho đến đầu tháng 12 tới.

Tuy nhiên, EMA cũng cho biết hiện vẫn chưa rõ liệu biến chủng mới này có khả năng lây nhiễm mạnh hơn hay gây ra những triệu chứng nặng hơn so với các biến thể phụ BA.4 và BA.5 trước đó hay không.

Thông báo của EMA được đưa ra trong bối cảnh hồi tuần trước, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng cảnh báo dịch COVID-19 vẫn chưa kết thúc và sự xuất hiện của các biến thể mới vẫn là mối đe dọa tiềm tàng đối với hệ thống y tế tại nhiều nước.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...