Hong Kong (Trung Quốc) xem xét cho người nhập cảnh cách ly tại nhà

Thứ 4, 21/09/2022 | 20:34:53
83 lượt xem

Trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 đang giảm dần, chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) cho biết các ban ngành đang tích cực nghiên cứu việc nới lỏng chính sách nhập cảnh. Trong đó có phương án cho người nhập cảnh cách ly tại nhà.

Các chuyên gia y tế cho biết tỷ lệ tử vong gần đây tại Hong Kong đã giảm xuống còn 0,097% và có thể cho rằng COVID-19 đã trở thành một căn bệnh đặc hữu. Hong Kong hoàn toàn đủ điều kiện để thực hiện kế hoạch cách ly “0 + 7”, nghĩa là hành khách nhập cảnh sẽ được cách ly tại nhà thay vì tại khách sạn chỉ định như hiện nay. Số ca bệnh nhập cảnh hiện chiếm khoảng 2% số ca được xác nhận, do đó sẽ không gây áp lực lớn cho hệ thống y tế.

Cũng theo các chuyên gia y tế, nếu Hong Kong thực hiện chính sách nhập cảnh trên, thì ngoài việc nhiều du khách nước ngoài đến Hong Kong hơn, người dân cũng có thể đi du lịch nước ngoài.

Ngày 20/9, Hong Kong ghi nhận 5.594 ca mắc mới, giảm gần một nửa so với hồi tháng 8. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...