Triều Tiên tuyên bố chiến thắng dịch COVID-19

Thứ 5, 11/08/2022 | 10:08:13
79 lượt xem

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tuyên bố chiến thắng trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại nước này. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh nước này đã không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới nào trong suốt hơn 1 tuần qua.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 11/8 dẫn lời ông Kim Jong-un phát biểu trong kỳ họp của Quốc hội nước này khẳng định Triều Tiên đã chiến thắng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 kể từ khi virus SARS-CoV-2 xâm nhập vào lãnh thổ Triều Tiên, qua đó bảo vệ được sức khỏe và tính mạng của người dân. 

Trước đó, vào ngày 12/5, Bình Nhưỡng thông báo phát hiện dòng phụ BA.2 của biến thể Omicron trong các mẫu thu thập của bệnh nhân ở khu vực thủ đô 4 ngày trước đó, đánh dấu lần đầu tiên nước này xác nhận các ca mắc COVID-19. 

Sau đó Bình Nhưỡng đã kích hoạt một "hệ thống phòng dịch khẩn cấp mức tối đa", do nhà lãnh đạo Kim Jong-un trực tiếp chỉ đạo biện pháp ứng phó của chính phủ. 

Hiện cơ quan phòng dịch của Triều Tiên vẫn tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp ngăn ngừa dịch lây lan, tăng cường sự liên thông, hỗ trợ và hợp tác giữa các ngành, lĩnh vực trong chiến dịch phòng dịch trên cả nước.

Nguồn TTXVN

         

  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...