Tỉnh Hải Nam (Trung Quốc) siết chặt phòng dịch COVID-19

Thứ 3, 09/08/2022 | 09:58:36
88 lượt xem

Cơ quan phòng chống và kiểm soát dịch COVID-19 của tỉnh Hải Nam (Trung Quốc) hôm 8/8 cho biết hơn 8.500 người từ 18 tỉnh trên khắp Trung Quốc đã được huy động tới tỉnh này để hỗ trợ ứng phó với đợt bùng phát dịch bệnh mới nhất tại đây.

Theo Cơ quan phòng chống và kiểm soát dịch COVID-19 tỉnh Hải Nam, lực lượng hỗ trợ đến tỉnh này sẽ tham gia vào khảo sát và giám sát về dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm cũng như góp sức trong công tác điều trị.

Chính quyền tỉnh Hải Nam cũng đang triển khai các biện pháp để ngăn chặn đà lây lan của virus và đảm bảo nguồn cung nhu yếu phẩm. Giới chức địa phương đang vận chuyển thêm rau củ từ các tỉnh khác để bổ sung nguồn cung. Thiết bị có thể xét nghiệm acid nucleic đối với 1,15 triệu mẫu bệnh phẩm/ngày đã được chuyển tới tỉnh Hải Nam.

Tính tới chiều 8/8, tỉnh Hải Nam ghi nhận 1.042 ca mắc COVID-19 và 465 ca không có biểu hiện triệu chứng kể từ ngày 1/8, thời điểm ghi nhận những ca đầu tiên ở thành phố Tam Á. Tính tới 7h sáng 8/8, chính quyền tỉnh Hải Nam đã quy định 250 khu vực trong tỉnh có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 và 145 khu vực có nguy cơ lây nhiễm vừa phải.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...