Tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch

Thứ 5, 04/08/2022 | 00:00:00
409 lượt xem

"Rà soát, bổ sung các phương án, kế hoạch, chủ động mọi điều kiện, lường đón trước tình hình để phòng dịch hiệu quả" là chỉ đạo của đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh tại Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh triển khai một số nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm tổ chức vào sáng 4/8.

Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh triển khai một số nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm

Trong 7 tháng năm 2022, tình hình dịch bệnh truyền nhiễm vẫn diễn biến phức tạp, nhất là đại dịch Covid-19 với nhiều biến thể mới có tốc độ lây lan nhanh. Tại Thái Bình, tình hình dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát tốt, số ca mắc mới, ca bệnh nặng phải điều trị tại bệnh viện đang ở mức thấp, đặc biệt từ đầu tháng 4 đến nay không ghi nhận ca tử vong, chưa ghi nhận ca nhiễm bệnh đậu mùa khỉ ở người. Từ đầu năm 2022 đến nay đã ghi nhận 91 trường hợp sốt xuất huyết trong đó có 26 trường hợp nội sinh, không ghi nhận tử vong. Toàn tỉnh đã thực hiện trên 4 triệu mũi tiêm phòng dịch Covid-19 cho các đối tượng từ 5 tuổi trở lên. 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của tỉnh về công tác phòng chống dịch, đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vaccine. Rà soát, củng cố và tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, bệnh cúm, sốt xuất huyết, tay chân miệng, cảnh giác cao với bệnh đậu mùa khỉ ở người, nhất là trong giám sát, truy vết khi cần thiết đối với các trường hợp có nguy cơ cao. Xây dựng kế hoạch, kịch bản ứng phó với một số dịch bệnh trong tình hình mới. Đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường và truyền thông phòng chống dịch. Duy trì hoạt động hiệu quả các tổ Covid cộng đồng. Chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư, thuốc, hóa chất sinh phẩm theo phương châm 4 tại chỗ. Ngành y tế cần cập nhật diễn biến tình dịch bệnh kịp thời để có biện pháp ứng phó hiệu quả. Tăng cường nhân lực, cơ sở vật chất để giám sát, xử lý dịch ngay từ giờ đầu. Rà soát lại điều kiện cơ sở vật chất của các cơ sở thu dung, cơ sở điều trị để sẵn sàng khi có tình huống dịch bệnh xảy ra.

 Hữu Phước 

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...