Thuốc điều trị COVID 19 kéo dài mang lại kết quả khả quan

Thứ 4, 03/08/2022 | 16:03:58
61 lượt xem

Một trong những thử nghiệm đầu tiên đối với thuốc điều trị chứng COVID 19 kéo dài do hãng công nghệ sinh học Mỹ Axcella Health phát triển đã cho kết quả tương đối khả quan, khi giúp một số bệnh nhân phục hồi, thoát khỏi tình trạng mệt mỏi kéo dài về thể chất và tinh thần.

Thử nghiệm của Axcella Health đối với thuốc AXA1125 cho thấy có 3 trong số 21 bệnh nhân được sử dụng thuốc AXA1125 ghi nhận chỉ số mệt mỏi về thể chất đã trở lại mức bình thường sau 28 ngày điều trị. Những người khác được dùng thuốc cũng ghi nhận những cải thiện về thể chất và tinh thần. Kết quả cho thấy thuốc an toàn và dung nạp tốt.

Những người tham gia cuộc thử nghiệm được cho dùng AXA1125 hoặc giả dược trong khoảng thời gian 28 ngày. Axcella hiện lên kế hoạch tiến hành những thử nghiệm mới, cũng như dự định sẽ gặp gỡ các cơ quan quản lý của Mỹ và Anh với hy vọng thúc đẩy việc sớm phê duyệt thuốc này.

Theo TTXVN  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...