Lào kêu gọi người dân tiêm mũi vaccine COVID-19 tăng cường

Thứ 4, 03/08/2022 | 16:05:59
64 lượt xem

Trong bối cảnh số ca mắc mới COVID-19 tại Lào tiếp tục tăng những ngày qua do sự lây lan nhanh của biến chủng BA.4 và BA.5, Bộ Y tế Lào mới đây đã kêu gọi người dân đi tiêm mũi vaccine COVID-19 tăng cường.

Chỉ tính riêng trong hôm qua, Lào ghi nhận 104 ca mắc COVID - 19 mới, tập trung chủ yếu ở thủ đô Viêng Chăn với 90 ca. Trước tình hình này, Bộ Y tế Lào kêu gọi người dân đi tiêm mũi tăng cường, khuyến cáo mọi người đeo khẩu trang ở những nơi công cộng, đồng thời thực hiện các biện pháp phòng ngừa như giãn cách xa xã hội, rửa tay thường xuyên và hạn chế tiếp xúc trực diện với người khác.  Hiện các bệnh viện và địa điểm tiêm chủng được chỉ định tại Lào đã sẵn sàng các mũi tiêm tăng cường cho người dân.

Số ca nhiễm mới tại Lào tăng mạnh thời gian gần đây do khách nước ngoài đến Lào gia tăng trở lại trong khi các biến chủng Omicron BA.4 và BA.5 đang lây lan nhanh tại nhiều nước trên thế giới.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...