Công bố kết quả kiểm toán phòng chống dịch Covid-19

Thứ 7, 02/07/2022 | 10:22:53
50 lượt xem

Lần đầu tiên báo cáo kiểm toán chuyên đề về “Việc huy động, quản lý, sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các chính sách hỗ trợ”đã được Kiểm toán nhà nước công bố chiều ngày 1/7. Bên cạnh những kết quả to lớn đạt được trong công tác phòng, chống dịch, kiểm toán cũng chỉ ra nhiều hạn chế dẫn đến thất thoát nguồn lực.

Kết quả kiểm toán tại 9 Bộ, ban ngành và 32 địa phương cho thấy: trong công tác huy động, phân bổ nguồn lực còn xảy ra tình trạng chưa thực hiện đầy đủ quy định, số liệu tổng hợp thiếu, tại 1 số địa phương còn có sự chênh lệch con số báo cáo giữa các đơn vị. 

Theo kết quả kiểm toán, các bộ, ngành, địa phương đã mua sắm sinh phẩm, hóa chất, kit xét nghiệm, sinh phẩm xét nghiệm PCR... tổng giá trị hơn 7.970 tỉ đồng. Tuy nhiên, giá các loại kit xét nghiệm, sinh phẩm này có nhiều mức khác nhau tùy thuộc chủng loại, xuất xứ, hãng sản xuất.

Từ các kết quả cụ thể Kiểm toán nhà nước đã kiến nghị Xử lý tài chính trên 3.431 tỷ đồng; xử lý tài chính khác gần 3.359 tỷ đồng. Xác định trách nhiệm tập thể, cá nhân để xử lý theo quy định của pháp luật trong việc thu, chi, hỗ trợ sai đối tượng trong công tác phòng chống dịch./.

Theo TTXVN
 

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 14 (ngày 10/8) của Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo hình thức trực tiếp và trực tuyến chất vấn và trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực Công...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...