Trung Quốc khẳng định duy trì chính sách không COVID

Thứ 5, 30/06/2022 | 09:43:03
44 lượt xem

Hôm 30/6, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nhấn mạnh cần kiên trì theo đuổi chính sách “không COVID”. Ông cho rằng các biện pháp đối phó với đại dịch COVID-19 của Trung Quốc là hiệu quả và kinh tế.

Phát biểu khi thị sát thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định đại dịch COVID-19 là một thử thách lớn. Theo ông, các biện pháp đối phó với dịch bệnh của Trung Quốc đã giúp bảo vệ sinh mạng và sức khỏe của người dân ở mức cao nhất. 

Ông Tập Cận Bình cho rằng, nếu Trung Quốc áp dụng chính sách “miễn dịch cộng đồng” hay một chính sách gián tiếp nào khác, Trung Quốc, với dân số hơn 1,4 tỷ dân, sẽ phải đối mặt với những hậu quả thảm khốc.

Dù có những tác động tạm thời về kinh tế, song Trung Quốc sẽ ưu tiên bảo vệ người dân, đặc biệt là người cao tuổi và trẻ nhỏ. Hơn nữa, nếu đánh giá tổng thể, các biện pháp đối phó với đại dịch COVID-19 của Trung Quốc là hiệu quả và kinh tế.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Trung Quốc cũng lưu ý rằng đại dịch vẫn chưa kết thúc và không nên mất cảnh giác trong cuộc chiến này.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 14 (ngày 10/8) của Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo hình thức trực tiếp và trực tuyến chất vấn và trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực Công...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...