Không chủ quan trước nguy cơ tái bùng phát Covid-19

Thứ 4, 29/06/2022 | 00:00:00
202 lượt xem

Hiện nay đang xuất hiện tâm lý chủ quan, từ chối không đi tiêm vaccine phòng Covid-19 tại nhiều địa phương. Có những trường hợp từng mắc Covid-19 không đồng ý tiêm các mũi vaccine tiếp theo vì cho rằng bản thân đã có miễn dịch, và liều bổ sung, nhắc lại là không cần thiết.

Người từng mắc vẫn có khả năng tái nhiễm Covid-19

Nghiên cứu của ngành y tế cho thấy, hiệu quả bảo vệ của vaccine phòng Covid-19 giảm dần theo thời gian trong vòng 6 tháng. Người từng mắc vẫn có khả năng tái nhiễm với đầy đủ những triệu chứng của bệnh, bao gồm cả trẻ em và người lớn. 

Vaccine vẫn là biện pháp bảo vệ hữu hiệu hiện nay

Đáng lo ngại hơn là gần đây Việt Nam đã ghi nhận biến chủng mới BA.5 của Omicron. Các nhà khoa học ước lượng rằng, sự xâm nhập của biến chủng phụ BA.5 sẽ gây nhiễm cho khoảng 5 - 30% dân số tùy theo tỉ lệ tiêm phòng. Vaccine vẫn giữ được hiệu quả giảm diễn biến nặng và tử vong đối với biến chủng này. Lưu ý rằng, BA.5 không phải là biến chủng cuối cùng, vì vậy người dân cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch phù hợp với hoàn cảnh và sinh hoạt, cũng như tiêm chủng đầy đủ theo lịch được ngành y tế khuyến cáo.

Hà My

  • Từ khóa
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng

Tại hội trường UBND xã Chương Dương, đại biểu HĐND tỉnh cùng đại biểu HĐND huyện Đông Hưng tiếp xúc với cử tri các xã: Minh Phú, Chương Dương, Trọng Quan; Đông Xuân, Đông Quang, Đông Hoàng và Đông Dương....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...