Mỹ phê duyệt vaccine mRNA ngừa COVID-19 cho trẻ 6 tháng đến 5 tuổi

Chủ nhật, 19/06/2022 | 19:05:13
60 lượt xem

Hôm qua 18/6, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ thông báo các vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer và Moderna đã được phép tiêm cho trẻ em từ 6 tháng đến 5 tuổi. Động thái này đưa Mỹ trở thành quốc gia đầu tiên cho phép sử dụng vaccine công nghệ mRNA cho trẻ em từ 6 tháng tuổi.

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết các bậc cha mẹ có thể bắt đầu đặt lịch hẹn để đưa trẻ đi tiêm chủng tại các bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc vào tuần tới.

Với vaccine của Moderna, trẻ sẽ được tiêm hai liều cách nhau một tháng. Một liều cho trẻ em từ sáu tháng đến năm tuổi là 25 microgam (bằng một nửa liều tiêm cho trẻ em từ sáu đến 11 tuổi và 1/4 liều cho những người từ 12 tuổi trở lên).

Vaccine của Pfizer-BioNTech hiện được phép sử dụng cho trẻ em từ 6 tháng đến 4 tuổi. Trẻ sẽ được tiêm 3 microgam mỗi lần - tức một phần mười liều lượng của người lớn. Vaccine này sẽ được tiêm lần. Hai mũi đầu tiên cách nhau ba tuần và mũi thứ ba sẽ được tiêm sau đó 8 tuần.

Với quyết định mới của các cơ quan chức năng, thêm khoảng 20 triệu trẻ em ở Mỹ hiện đủ điều kiện để tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 14 (ngày 10/8) của Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo hình thức trực tiếp và trực tuyến chất vấn và trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực Công...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...