Đức khuyến nghị tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ 5-11 tuổi

Thứ 4, 25/05/2022 | 20:45:19
55 lượt xem

Ủy ban tiêm chủng thường trực của Đức hôm qua đã khuyến nghị tất cả các trẻ em từ 5-11 tuổi nên được tiêm vaccine ngừa COVID-19, thay vì chỉ là các em có bệnh nền hoặc thường xuyên tiếp xúc với người có nguy cơ cao như trước đây. Đây được xem như một biện pháp phòng ngừa, trong bối cảnh số ca mắc mới COVID-19 ở Đức được dự báo có thể sẽ gia tăng vào mùa Thu và mùa Đông tới.

Các chuyên gia Đức cho rằng phần lớn trẻ em có thể đã mắc COVID-19 và 78% trẻ từ 5-11 tuổi đã tiếp xúc với virus SAR-CoV-2 ít nhất một lần. Vì thế, nhóm trẻ này được khuyến nghị tiêm 1 liều vaccine COVID-19. Những trẻ đã mắc COVID-19 chỉ được tiêm vaccine 3 tháng sau khi mắc bệnh. Để nghiên cứu vaccine phù hợp cho nhóm trẻ từ 5-11 tuổi, Pfizer/BioNTech đã phát triển phiên bản liều thấp hơn so với liều thông thường. Trong khi đó, trẻ em từ 6 tuổi trở lên có thể tiêm 1 mũi vaccine của Moderna.

Trước đó, Đức chỉ khuyến nghị tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 5-11 tuổi có bệnh nền hoặc thường xuyên tiếp xúc với người có nguy cơ cao mắc COVID-19. Những em khỏe mạnh vẫn có thể tiêm phòng nếu được bố mẹ đồng ý.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...