Nhật Bản cân nhắc hỗ trợ Triều Tiên chống dịch COVID-19

Thứ 2, 23/05/2022 | 20:36:53
52 lượt xem

Ngoại trưởng Nhật Bản Y-ô-si-ma-sa Ha-y-a-si vừa qua cho biết Chính phủ nước này đang cân nhắc hỗ trợ Triều Tiên chống dịch COVID-19. Tuyên bố được đưa ra một ngày sau khi Mỹ và Hàn Quốc cũng gửi đi tín hiệu tương tự.

Ngoại trưởng Nhật Bản cho rằng Tokyo cần hỗ trợ Bình Nhưỡng dù rằng giữa hai bên không có quan hệ ngoại giao chính thức. Cũng theo ông Ha-y-a-si, không loại trừ nguy cơ sẽ có một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 xuất hiện và lan ra thế giới nên các nước cần giải quyết vấn đề này.

Ngoại trưởng Nhật Bản đưa ra tuyên bố này một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Hàn Quốc bày tỏ sẵn sàng cùng cộng đồng quốc tế hỗ trợ Triều Tiên đối phó với dịch COVID-19. Hiện Tổng thống Biden đã tới Nhật Bản và dự kiến sẽ có cuộc thảo luận với Thủ tướng nước chủ nhà Phư-mi-ô Ki-si-đa trong ngày 23/5.

Theo hãng thông tấn trung ương của Triều Tiên (KCNA), từ cuối tháng 4 đến 18h00 ngày 22/5, nước này đã ghi nhận tổng cộng hơn 2,81 triệu ca bệnh. Trong số này có 2,33 triệu người đã hồi phục và hiện vẫn còn hơn 479.000 người đang được điều trị. Triều Tiên cũng đã xác nhận có trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể Omicron hôm 12/5 vừa qua.

Theo TTXVN  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...