Triều Tiên khẩn trương ứng phó với dịch COVID-19

Chủ nhật, 15/05/2022 | 17:19:56
73 lượt xem

Sáng 15/5, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) thông báo trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận thêm 15 ca tử vong và hơn 296 nghìn người có triệu chứng sốt trong đợt dịch COVID-19 đầu tiên bùng phát tại đây.

KCNA nêu rõ, với các trường hợp mới được ghi nhận trong thời gian từ tối 13/5 đến tối 14/5, tổng số ca tử vong hiện là 42 người. Đánh giá ban đầu cho rằng hiện tượng gia tăng số ca tử vong xuất phát từ nguyên nhân "bất cẩn trong việc dùng thuốc vì thiếu kiến thức và hiểu biết về việc nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 cũng như về phương pháp điều trị.”

Trong khi đó, tổng số người có biểu hiện sốt kể từ cuối tháng 4 đến nay đã lên tới gần 821.000 người, nhưng đã có hơn một nửa trong số này bình phục. Thông báo của KCNA chỉ xác nhận các trường hợp sốt mà không nêu cụ thể có bao nhiêu trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau khi ghi nhận ca mắc đầu tiên vào giữa tuần qua, Triều Tiên đã phong tỏa cả nước, áp dụng "các biện pháp khẩn cấp" để hạn chế sự lây lan của virus về phương pháp điều trị.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...