Trung Quốc sẵn sàng hỗ trợ Triều Tiên ứng phó COVID-19

Thứ 6, 13/05/2022 | 09:45:40
97 lượt xem

Trung Quốc sẵn sàng “hỗ trợ toàn diện” cho Triều Tiên ứng phó với đại dịch COVID-19. Tuyên bố được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên đưa ra hôm 12/5 sau khi Bình Nhưỡng thông báo ghi nhận ca đầu tiên dương tính với virus SARS-CoV-2 và ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh Bắc Kinh thông cảm với tình hình dịch bệnh hiện nay tại Triều Tiên và sẵn sàng cung cấp mọi hỗ trợ cho Bình Nhưỡng để ứng phó với dịch bệnh.

Trước đó, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, kết quả giải mã gene các mẫu bệnh phẩm thu được từ các bệnh nhân tại Bình Nhưỡng "trùng khớp với dòng phụ BA.2 của biến thể Omicron." Triều Tiên ngay sau đó tuyên bố triển khai hệ thống kiểm soát virus ở "mức khẩn cấp cao nhất". 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...