Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại châu Âu

Thứ 6, 28/01/2022 | 06:31:46
56 lượt xem

Dịch COVID-19 tiếp tục lan rộng tại châu Âu khi nhiều nước trong khu vực ghi nhận số ca mắc mới cao kỷ lục. Trong khi đó, số ca tử vong tại một số quốc gia Đông Âu cũng có chiều hướng gia tăng và tiếp tục gây sức ép lớn lên hệ thống y tế.

Trong 24 giờ qua, Nga cho biết có thêm gần 75.000 ca mắc mới và cũng là con số cao nhất kể từ khi dịch bùng phát. Thủ đô Moskva tiếp tục là điểm nóng dịch bệnh khi ghi nhận gần 20.000 trường hợp.

Trong khi đó, Thụy Điển có gần 45.000 ca mắc mới và buộc chính phủ nước này phải ban bố các biện pháp hạn chế mới khi biến thể Omicron tiếp tục lây lan mạnh. Hungary cũng thông báo ghi nhận hơn 20.000 ca mắc mới cùng 69 trường hợp tử vong trong 24 giờ qua. 

Đáng chú ý tại Đông Âu, nhiều quốc gia đã chứng kiến số ca tử vong tăng mạnh trong thời gian qua. Theo đó, số ca tử vong tại Đông Âu đã vượt ngưỡng 1 triệu trường hợp và chiếm tới hơn một nửa số ca tử vong hiện nay tại Lục địa già. Con số này thậm chí có thể cao hơn nữa khi Omicron trở thành biến thể chủ đạo và khiến số ca mắc mới tăng mạnh. Nguyên nhân của tình trạng trên được đánh giá do một số quốc gia Đông Âu nằm trong nhóm có tỉ lệ tiêm chủng thấp nhất tại châu Âu.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...