6 tỷ đồng lo Tết cho trẻ mồ côi vì Covid-19

Thứ 3, 25/01/2022 | 16:10:19
56 lượt xem

Nằm trong chương trình chăm lo Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM, thành phố dự kiến riêng khoảng kinh phí 6 tỷ đồng để chăm lo Tết cho trẻ mồ côi vì Covid-19.

Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM cho biết - TP.HCM có khoảng 2.200 trẻ mồ côi do dịch COVID-19. Trong đó có 28 trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ, 840 em mất mẹ và 1.253 em mất cha.

Thành phố đã triển khai, tổ chức nhiều hoạt động để chăm lo Tết cho các em như trao 1.500 phần quà cho trẻ em mồ côi do COVID-19 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; phối hợp với các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp vận động nguồn lực chăm lo các em, tổ chức các chương trình cho các em vui đón Tết cổ truyền tại địa phương. Tính đến ngày 24/1, TP.HCM dành khoảng 6 tỷ đồng để chăm lo Tết cho trẻ em mồ côi do Covid-19.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...