Trung Quốc đẩy mạnh xét nghiệm COVID-19

Thứ 2, 24/01/2022 | 10:18:19
48 lượt xem

Thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc đang đẩy mạnh xét nghiệm COVID-19 cho 2 triệu cư dân sau khi phát hiện một chùm ca bệnh COVID-19 trong bối cảnh chưa đầy hai tuần nữa là khai mạc Thế vận hội mùa Đông.

Trung Quốc tiến hành xét nghiệm cho toàn bộ 2 triệu người dân tại quận Phong Đài, phía Nam thủ đô Bắc Kinh sau khi ghi nhận một chùm 6 ca bệnh mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại Bắc Kinh lên 34 người.

Việc đẩy mạnh xét nghiệm COVID-19 được tiến hành vài ngày sau khi ngành bưu chính Trung Quốc yêu cầu nhân viên khử trùng thư, bưu phẩm, bưu kiện quốc tế do lo ngại đây có thể là nguồn lây virus SARS-CoV-2 thời gian gần đây. 

Thế vận hội thể thao Olymic mùa Đông sẽ diễn ra tại Bắc Kinh từ ngày 4/2 tới. Để đảm bảo Olympic diễn ra an toàn, Trung Quốc đã thiết lập một “vòng tròn khép kín”, trong đó toàn bộ các vận động viên, phóng viên nước ngoài cũng như hàng nghìn nhân viên và tình nguyện viên tham gia công tác tổ chức Olympic sẽ chỉ được sinh hoạt trong một khu vực quy định trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...