Singapore siết chặt quy định xét nghiệm với người nhập cảnh

Thứ 7, 04/12/2021 | 20:55:06
63 lượt xem

Nhằm ngăn chặn nguy cơ biến thể Omicron xâm nhập, nhất là sau khi ghi nhận 2 ca nhiễm biến thể Omicron là người nhập cảnh, Singapore đã quyết định thắt chặt hơn nữa cơ chế xét nghiệm đối với những người nhập cảnh qua Làn đi lại cho người đã tiêm vaccine, đồng thời đóng cửa đường biên với thêm 3 quốc gia.

Theo Bộ Y tế Singapore, kể từ ngày 7/12, tất cả du khách nhập cảnh Singapore qua Làn đi lại cho người đã tiêm vaccine sẽ phải thực hiện thêm các xét nghiệm nhanh kháng nguyên hằng ngày. Họ sẽ phải tự làm xét nghiệm và cập nhật kết quả xét nghiệm theo đường link đã được cung cấp. 

 Bộ Y tế cho biết các quy định xét nghiệm tăng cường này sẽ được duy trì trong ít nhất trong 4 tuần, đến hết ngày 2/1/2022.

Trước đây, các du khách nhập cảnh qua làn đi lại chỉ phải xét nghiệm PRC tại sân bay khi nhập cảnh và sau đó được phép đi lại tự do khi có kết quả âm tính.

Ngoài ra, Singapore cũng đóng cửa đường biên với Ghana, Malawi và Nigeria. Trước đó, Singapore đã đóng đường biên với 7 quốc gia châu Phi khác.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...