Thành phố Thái Bình tập trung các biện pháp phòng chống dịch covid 19

Thứ 4, 24/11/2021 | 00:00:00
122 lượt xem

Thành phố Thái Bình tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác phòng chống dịch covid 19 thời gian qua và chỉ đạo các biện pháp phòng dịch trong thời gian tiếp theo.

Thành phố Thái Bình tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác phòng chống dịch covid 19 thời gian qua và chỉ đạo các biện pháp phòng dịch trong thời gian tiếp theo

Từ ngày 12.11 đến nay, thành phố ghi nhận 186 ca mắc covid, ban chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố và các xã phường đã kịp thời khoanh vùng gọn, truy vết triệt để, xét nghiệm nhanh, có trọng tâm trọng điểm đối với các đối tượng nguy cơ, cách ly f1, f2 tại nhà chặt chẽ, xác định nguồn lây, phân tích đánh giá tình hình và triển khai các biện pháp phù hợp. Đến nay, tình hình dịch covid 19 trên địa bàn thành phố dần được kiểm soát.

Trên cơ sở đánh giá kết quả phòng dịch tại các xã, phường và nghiêm túc rút kinh nghiệm những hạn chế trong tổ chức thực hiện công tác phòng dịch, thời gian tới, Ban chỉ đạo Thành phố và các xã, phường tiếp tục rà soát, bổ sung các điều kiện phòng chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ. Thành lập và triển khai xây dựng kế hoạch hoạt động của trạm y tế lưu động. Sẵn sàng tiếp nhận, điều trị bệnh nhân covid 19 nhẹ, không triệu chứng với quy mô 200 đến 300 bệnh nhân.

Thành phố xây dựng mô hình điểm khai báo y tế lưu động cho các đối tượng tiểu thương

 Xây dựng mô hình điểm khai báo y tế và xét nghiệm lưu động. Tăng cường lấy mẫu xét nghiệm nhanh, tập trung vào nhóm đối tượng nguy cơ cao, giám sát cộng đồng các khu vực trường học, chợ, khu trọ…, giám sát trọng điểm tại các thôn, tổ dân phố có ca nhiễm tại cộng đồng. Rà soát, tổ chức tiêm vacxin đối với các công dân trên địa bàn, đặc biệt là đối tượng trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi. Duy trì hoạt động đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra, xử lý vi phạm quy định phòng dịch. Tiếp tục triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch covid 19.

Tổ xét nghiệm lưu động lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho các đối tượng có nguy cơ cao

 Các địa bàn tăng cường hiệu quả hoạt động tổ covid 19 cộng đồng, siết chặt công tác quản lý người ra, vào địa bàn, di biến động dân cư, quản lý chặt các trường hợp cách ly nhà theo đúng hướng dẫn của Bộ y tế. Phòng giáo dục tăng cường quản lý việc dạy thêm, học thêm, chuẩn bị sẵn sàng các phương án phòng dịch khi cho học sinh đi học trở lại./.

CTV Đài TT – TH Thành phố

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...