Gần 20 địa phương miễn học phí vì dịch Covid-19

Thứ 3, 05.10.2021 | 09:51:53
148 lượt xem

Nhiều địa phương quyết định dành hàng chục tỷ đồng từ ngân sách để hỗ trợ học phí một phần hoặc 100% cho học sinh trong năm học 2021 - 2022.

Tỉnh Bắc Ninh quyết định không thu học phí 4 tháng học kỳ I với học sinh trong các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông, giáo dục thường xuyên công lập.  Quảng Bình giảm 100% học phí học kỳ 1 cho toàn bộ học sinh mầm non và học sinh phổ thông công lập, giáo dục thường xuyên. Tỉnh Quảng Nam cũng đồng ý đề xuất miễn học phí học kỳ 1 cho học sinh ở địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16.Bình Dương miễn học phí học kỳ 1 cho học sinh công lập, không tăng học phí đối với các cơ sở giáo dục ngoài công lập. 

Ngoài ra, 5 địa phương cũng quyết định miễn một nửa hoặc hoàn toàn học phí cho toàn bộ học sinh. Cụt hể, Hà Nội miễn 50% học phí năm học 2021 - 2022 và TP.HCM miễn 100% học phí học kỳ I. Ba địa phương khác gồm Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng miễn 100% học phí./.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...