Thông tin Thái Bình cho người từ “Vùng xanh” vào địa bàn là sai sự thật

Thứ 3, 21.09.2021 | 00:00:00
308 lượt xem

Trang Thái Bình trên mạng xã hội Facebook trong ngày 18/9 đăng tải một bài viết có tiêu đề “Nhiều địa phương cho phép người ở vùng xanh của Hà Nội vào địa bàn”. Trang này hiện có hơn 560.000 người theo dõi, gây ảnh hưởng trực tiếp đến công tác chống dịch ở Thái Bình.

Bài viết đăng trên trang “Thái Bình” nêu:

“Thái Bình không tiếp nhận công dân sinh sống tại vùng đỏ ở Hà Nội, người sống tại các vùng cam, vàng và xanh ở Hà Nội được phép về Thái Bình nhưng phải tuân thủ quy định phòng chống dịch của địa phương. Đặc biệt, công dân sinh sống tại vùng xanh khi về Thái Bình chỉ cần khai báo y tế và theo dõi sức khỏe tại nhà.”

Thông tin này nhanh chóng nhận được hàng trăm bình luận và chia sẻ của người dùng mạng xã hội. Tuy nhiên, ông Phạm Quang Hòa, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình khẳng định:

 “Hà Nội thời điểm này vẫn là vùng dịch và đang thực hiện theo Chỉ thị 16. Đối với tỉnh Thái Bình, hiện nay chưa có điều chỉnh hay thay đổi gì trong chủ trương chống dịch. Cụ thể, không tiếp nhận công dân từ tỉnh, thành phố, địa phương đang áp dụng theo Chỉ thị 16 cho đến khi việc áp dụng này được dỡ bỏ.”

Các cơ quan chức năng ở tỉnh Thái Bình đang xác minh, có biện pháp cụ thể yêu cầu bộ phận quản trị trang mạng này bỏ bài viết thiếu chính xác nêu trên.

Thu Trang


  • Từ khóa
Quốc hội nghe và thảo luận về dự án Luật Cảnh sát cơ động và Luật Sở hữu trí tuệ
Quốc hội nghe và thảo luận về dự án Luật Cảnh sát cơ động và Luật Sở hữu trí tuệ

Chiều 21/10, kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa 15 tiếp tục phiên họp nghe và thảo luận về dự án Luật Cảnh sát cơ động và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...