Pfizer xin cấp phép sử dụng vaccine COVID-19 cho trẻ em

Thứ 3, 21.09.2021 | 15:53:23
31 lượt xem

Hôm qua 20/9, hãng Pfizer của Mỹ và BioNTech của Đức cho biết sẽ đệ đơn lên Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) và các cơ quan quản lý khác xin cấp phép sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của mình cho trẻ em từ 5-11 tuổi tại Mỹ.

Thông tin được đưa ra sau khi Giám đốc điều hành của Pfizer thông báo kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 và 3 cho thấy vaccine Comirnaty của hãng tạo phản ứng miễn dịch mạnh đối với trẻ em từ 5-11 tuổi. Pfizer cho biết vaccine này có độ dung nạp tốt ở trẻ 5-11 tuổi, với các tác dụng phụ tương tự như quan sát thấy ở những tình nguyện viên từ 16-25 tuổi tham gia thử nghiệm trước.

Vaccine Comirnaty đã được cấp phép sử dụng cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên ở nhiều quốc gia, trong đó có Mỹ. Pfizer và BioNTech hy vọng sẽ có kết quả thử nghiệm vaccine đối với trẻ từ 2-5 tuổi và trẻ 6 tháng đến 2 tuổi trong quý 4 năm nay. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Quốc hội nghe và thảo luận về dự án Luật Cảnh sát cơ động và Luật Sở hữu trí tuệ
Quốc hội nghe và thảo luận về dự án Luật Cảnh sát cơ động và Luật Sở hữu trí tuệ

Chiều 21/10, kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa 15 tiếp tục phiên họp nghe và thảo luận về dự án Luật Cảnh sát cơ động và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...