Hà Lan hủy bỏ các lễ hội âm nhạc mùa Hè

Thứ 4, 28.07.2021 | 00:00:00
283 lượt xem

Chính phủ Hà Lan đã thông báo hủy tất cả các lễ hội âm nhạc mùa Hè sau khi số ca mắc COVID-19 tăng đột biến trong vài tuần qua. Tuy nhiên, Hà Lan vẫn nới lỏng các hạn chế đi lại tới hầu hết các quốc gia ở châu Âu.

Mặc dù đã bán hết vé, nhưng lễ hội âm nhạc "Lowlands" sẽ không thể diễn ra như kế hoạch. Lễ hội này cũng từng bị hủy hồi năm ngoái do đại dịch bùng phát mạnh. 

Các lễ hội âm nhạc tương tự như "Mysteryland" và "Down the Rabbit Hole", dự kiến vào tháng 8, cũng sẽ không diễn ra.

Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte cho biết sẽ gia hạn lệnh cấm đối với các lễ hội kéo dài hơn 24 giờ, ít nhất là cho đến ngày 1/9". giới chức y tế cho rằng việc xét nghiệm virus cho những người tham gia lễ hội là quá phức tạp.

Trước đó, Hà Lan đã nới lỏng các hạn chế đi lại đến các nước châu Âu, giúp du khách thuận tiện hơn trong việc đặt chỗ cho các kỳ nghỉ Hè. Tuy nhiên, Chính phủ Hà Lan đang phải cân nhắc lại những kế hoạch nới lỏng trên sau khi số ca mắc COVID-19 tăng mạnh trở lại kể từ đầu tháng này.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND Thành phố Thái Bình họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND Thành phố Thái Bình họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Chiều ngày 15/9, đồng chí Hoàng Văn Thành - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thái Bình chủ trì kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất của HĐND Thành phố khóa...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...