Australia nỗ lực bảo vệ trẻ em trên nền tảng mạng

Thứ 6, 16/12/2022 | 00:00:00
312 lượt xem

Australia ngày 15/12 đã cáo buộc Apple và Microsoft không kiểm duyệt nội dung lạm dụng trẻ em trên những nền tảng của hai đại gia công nghệ này. Tuyên bố được đưa ra sau khi nhà chức trách Australia đã áp dụng quy định mới để yêu cầu các tập đoàn công nghệ lớn chia sẻ thông tin hoạt động.

Cơ quan chịu trách nhiệm bảo vệ người dùng internet của Australia đã công bố báo cáo cho rằng Apple và Microsoft đã không chủ động sàng lọc những nội dung về lạm dụng trẻ em trong các dịch vụ lưu trữ đám mây. Ngoài ra, Apple và Microsoft cũng xác nhận không sử dụng công nghệ để phát hiện những nội dung lạm dụng tình dục trẻ em trên những ứng dụng trò chuyện trực tuyến là Skype và Microsoft Teams.

Australia nhấn mạnh những tiết lộ về lỗ hổng trong việc bảo vệ trẻ em của một số hãng công nghệ lớn nhất thế giới, cho thấy cần có áp lực để những tập đoàn này hành động quyết liệt hơn nữa. Ngoài Apple và Microsoft, Australia cũng gửi đề nghị cung cấp thông tin tới Meta, công ty chủ quản Facebook, Instagram và WhatsApp, và Snap - chủ sở hữu ứng dụng Snapchat.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...