Yahoo rút khỏi thị trường Trung Quốc

Thứ 4, 03/11/2021 | 00:00:00
87 lượt xem

Công ty dịch vụ Internet Yahoo của Mỹ cuối cùng đã rút khỏi Trung Quốc đại lục. Đây là công ty công nghệ mới nhất của phương Tây quyết định rời Trung Quốc trong bối cảnh Bắc Kinh tăng cường quản lý đối với ngành công nghệ.

Thông báo của Yahoo cho biết trang web của công này sẽ “không thể truy cập được từ Trung Quốc đại lục" kể từ ngày 1/11. Trước đó, Yahoo đã đóng cửa dịch vụ thư điện tử tại Trung Quốc vào năm 2013. 

Sự ra đi của Yahoo diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc đã áp đặt những hạn chế mới đối với các công ty Internet trong nhiều mảng từ nội dung đến quyền riêng tư của khách hàng cũng như các luật mới. Ngày 1/11, luật Bảo vệ Thông tin Cá nhân mới, được xem là tăng cường bảo vệ quyền dữ liệu riêng tư của người dùng trực tuyến, chính thức có hiệu lực tại Trung Quốc. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Quốc hội quyết định nhiều vấn đề quan trọng, cấp bách
Quốc hội quyết định nhiều vấn đề quan trọng, cấp bách

Chiều 11/1, Dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội khóa XV, Kỳ họp bất thường lần thứ nhất đã họp phiên bế mạc. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...