Thế giới sẽ có nhiều hình thái thời tiết cực đoan hơn trong tương lai

Thứ 3, 28.09.2021 | 14:47:17
62 lượt xem

Trẻ em trên thế giới sẽ phải đối mặt với các hậu quả của tình trạng biến đổi khí hậu khắc nghiệt hơn so với thế hệ hiện nay, khi mà các hình thái thời tiết cực đoan sẽ tăng mạnh trong tương lai. Đây là kết quả nghiên cứu do Tổ chức Cứu trợ trẻ em, cùng một trường đại học của Bỉ thực hiện.

Theo nghiên cứu đăng trên tạp chí Science, trong tương lai, trẻ em sẽ phải hứng chịu số đợt nắng nóng nhiều gấp 7 lần và hạn hán, lũ lụt, mất mùa cao gần gấp 3 lần so với hiện nay. Đặc biệt, trẻ em ở những nước thu nhập thấp hoặc trung bình có nguy cơ chịu tác động nặng nề hơn. Cụ thể, trẻ em ở Afghanistan có thể sẽ trải qua số đợt nắng nóng cao gấp 18 lần so với thế hệ ông bà, trong khi trẻ em ở Mali nhiều khả năng sẽ phải đối mặt với tình trạng mất mùa cao gấp 10 lần.

Dựa trên cam kết cắt giảm khí thải của các nước theo Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu năm 2015, nghiên cứu tính toán nhiệt độ Trái Đất sẽ tăng từ 2,6 - 3,1 độ C so với thời kỳ tiền công nghiệp. Tuy nhiên, Tổ chức Cứu trợ trẻ em cho rằng vẫn còn cơ hội để thay đổi nếu như giữ nhiệt độ toàn cầu không tăng quá 1,5 độ C.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi

Hôm nay 28/10, Quốc hội khóa XV tiến hành thảo luận trực tuyến về dự án Luật Thi đua, khen thưởng sửa đổi và dự án Luật Điện ảnh sửa đổi. Dự tại điểm cầu Thái Bình có ông Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...