LHQ hối thúc các nước viện trợ thêm cho Afghanistan

Thứ 4, 08.09.2021 | 14:31:49
99 lượt xem

Ngày 7/9, Liên hợp quốc đã kêu gọi tài trợ thêm gần 200 triệu USD cho công tác viện trợ nhân đạo ở Afghanistan sau khi Taliban tiếp quản quốc gia Tây Nam Á này, trong bối cảnh Afghanistan đang đối mặt với nguy cơ xảy ra thảm họa nhân đạo.

Theo Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo (OCHA) của LHQ, khoản tài chính bổ sung trên nâng tổng số tiền cần viện trợ cho Afghanistan lên hơn 600 triệu USD đến cuối năm nay. Vấn đề này dự kiến sẽ được thảo luận vào ngày 13/9 tới trong cuộc họp cấp bộ trưởng ở Geneva (Thụy Sĩ) do Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres chủ trì.

OCHA bày tỏ hy vọng các nước sẽ đưa ra các cam kết cụ thể tại hội nghị. Cơ quan trên cho biết các dịch vụ cơ bản ở Afghanistan đang sụp đổ, trong khi lương thực và các hoạt động viện trợ thiết yếu khác cũng sắp cạn kiệt. Số tiền này sẽ dành để cung cấp lương thực, hỗ trợ sinh kế cho gần 11 triệu người cùng các dịch vụ y tế thiết yếu cho 3,4 triệu người. 

Bên cạnh đó là công tác điều trị cho trẻ em bị suy dinh dưỡng cấp tính, đảm bảo nước sạch, điều kiện vệ sinh cũng như bảo vệ trẻ em và những nạn nhân của bạo lực giới.

Trước đó, LHQ đã cảnh báo 18 triệu người đang đối mặt với thảm họa nhân đạo và 18 triệu người khác dự kiến sẽ rơi vào tình cảnh tương tự.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...