Hội nghị Bộ trưởng Y tế G20 nhấn mạnh hợp tác chống đại dịch

Thứ 2, 06.09.2021 | 10:15:37
95 lượt xem

Ngày 5/9, Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã tổ chức hội nghị Bộ trưởng Y tế tại Rome. Hội nghị diễn ra trong hai ngày, với thông điệp chính là “xây dựng lại tốt hơn” và thế giới cần tăng cường sự hợp tác, đoàn kết và bình đẳng, với niềm tin rằng “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Theo chương trình nghị sự, Hội nghị bộ trưởng Y tế G20 bao gồm 3 phiên họp, trong đó các Bộ trưởng Y tế G20, các nước khách mời, đại diện các tổ chức quốc tế và khu vực, sẽ tập trung thảo luận tác động của đại dịch COVID-19 đến các mục tiêu phát triển bền vững, đưa ra các giải pháp nhằm ngăn chặn, chuẩn bị tốt hơn và ứng phó với các đại dịch trong tương lai. 

Ngoài ra, các đại biểu cũng sẽ thảo luận về các công cụ cho phép cộng đồng quốc tế chống lại đại dịch COVID-19 một cách hiệu quả. Các nước thành viên G20 đề cập đến việc xác định những chiến lược toàn cầu tốt nhất có thể để hỗ trợ việc phát triển và tiếp cận công bằng vaccine, phương pháp điều trị và chẩn đoán bệnh. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...