Cộng đồng quốc tế nỗ lực giải quyết vấn đề Afghanistan

Thứ 4, 01.09.2021 | 16:54:30
90 lượt xem

Ngày hôm qua 31/8, cộng đồng quốc tế tiếp tục thúc đẩy nỗ lực ngoại giao nhằm tìm kiếm giải pháp hòa bình cho vấn đề Afghanistan.

Người phát ngôn Thủ tướng Anh cho biết hiện vẫn còn quá sớm để quyết định việc thảo luận với Taliban về cách thức đối phó tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Theo London, điều này sẽ phụ thuộc vào việc Taliban thực thi các cam kết, như tôn trọng nhân quyền.

Cùng ngày, các bộ trưởng nội vụ EU đã nhóm họp để thảo luận việc thúc đẩy hoạt động nhân đạo cũng như hỗ trợ các nước láng giềng Afghanistan tiếp nhận người tị nạn.

Trong khi đó, Thủ tướng Đức cho biết hiện vẫn còn từ 10 đến 40 nghìn nhân viên người Afghanistan có quyền được di tản tới Đức, nếu cảm thấy gặp nguy hiểm. Những người này hiện vẫn ở lại Afghanistan do hoạt động viện trợ phát triển tại Afghanistan chưa kết thúc.

Cùng ngày, Ấn Độ đã tiếp xúc với đại diện chính trị Taliban ở Qatar để thảo luận về vấn đề an ninh, sơ tán công dân Ấn Độ cũng như hoạt động đi lại giữa người dân Ấn Độ và Afghanistan.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...