WHO kêu gọi hợp tác quốc tế về nguồn gốc SARS-CoV-2

Thứ 7, 14.08.2021 | 10:17:31
67 lượt xem

Nguồn gốc thực sự của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 vẫn còn là một ẩn số. Hôm qua 13/8, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lại tiếp tục hối thúc các nước cùng hợp tác nghiên cứu thêm về nguồn gốc của loại virus cho đến nay đã cướp đi sinh mạng của hơn 4,3 triệu người trên thế giới và làm đảo lộn cuộc sống của toàn bộ người dân ở tất cả các nước.

Theo người phát ngôn WHO, việc tìm hiểu nguồn gốc virus SARS-CoV-2 là vấn đề khoa học và là một quá trình khó khăn. Các nhà khoa học cần thời gian và không gian để xem xét mọi giả thuyết, mà không phải chịu bất cứ sức ép chính chính trị nào. Để làm được điều đó, các nước phải cùng nhau hợp tác. Ngoài ra, WHO cũng đã đề xuất thành lập Nhóm cố vấn khoa học quốc tế về nguồn gốc bệnh dịch mới để hỗ trợ đẩy nhanh quá trình nghiên cứu.

Trước đó hồi tháng 2 vừa qua, WHO đã cử một nhóm chuyên gia tới thành phố Vũ Hán của Trung Quốc, nơi phát hiện các ca mắc COVID-19 đầu tiên trên thế giới, để điều tra nguồn gốc của virus SARS-CoV-2, nhưng đến nay vẫn chưa đưa ra kết luận cuối cùng. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng

Nhằm chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng 7/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án Luật Thi đua khen thưởng sửa đổi. Các đồng chí...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...