IPC kêu gọi không chủ quan trước dịch bệnh

Thứ 7, 14.08.2021 | 10:17:40
81 lượt xem

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Nhật Bản với số ca mắc hàng ngày không ngừng tăng lên ở thủ đô Tokyo, Ủy ban tổ chức Đại hội thể thao thế giới dành cho người khuyết tật Tokyo 2020 (IPC) hôm qua 13/8 đã kêu gọi các đoàn vận động viên không nên chủ quan. Khuyến cáo được đưa ra khi chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là sự kiện thể thao quốc tế dành cho người khuyết tật sẽ chính thức được khai mạc.

Theo IPC, mặc dù Olympic Tokyo đã được tổ chức an toàn và thành công nhưng các đoàn vận động viên tham dự Paralympic Tokyo không nên chủ quan, mà hãy cảnh giác và tuân thủ nghiêm ngặt những quy tắc phòng dịch COVID-19 được nêu trong "cẩm nang" cho kỳ Olympic 2020. Chính việc tuân thủ chặt chẽ những quy định trong cẩm nang này đã khiến kỳ Olympic kéo dài 17 ngày và kết thúc hôm 8/8 vừa qua đạt được những thành công đáng khích lệ.  

Theo kế hoạch, Paralympic sẽ kéo dài 13 ngày với sự tham gia của khoảng 4.400 vận động viên đến từ gần 160 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Hiện một số đoàn vận động viên nước ngoài đã có mặt tại Nhật Bản để tập luyện và làm quen với điều kiện thời tiết. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi

Hôm nay 28/10, Quốc hội khóa XV tiến hành thảo luận trực tuyến về dự án Luật Thi đua, khen thưởng sửa đổi và dự án Luật Điện ảnh sửa đổi. Dự tại điểm cầu Thái Bình có ông Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...