LHQ kêu gọi đảm bảo quyền chăm sóc sức khỏe sinh sản

Thứ 3, 13.07.2021 | 09:39:23
55 lượt xem

Nhân Ngày Dân số Thế giới 11/7, Tổng thư ký Liên hợp quốc An-tô-ni-ô Gu-tê-rết đã kêu gọi thực hiện các nỗ lực nhằm đảm bảo quyền được chăm sóc sức khỏe sinh sản của người dân trên toàn thế giới.

Trong thông điệp phát đi nhân sự kiện thường niên nhằm nâng cao nhận thức về các vấn đề dân số toàn cầu, Tổng thư ký Guterres nhấn mạnh đại dịch COVID-19 đang tiếp tục hoành hành và gây ra nhiều vấn đề liên quan tới sức khỏe sinh sản do chiếm dụng nhiều nguồn lực y tế, bao gồm cả nguồn lực dành cho chăm sóc sức khỏe sinh sản. 

Chính vì thế, nhiều nơi trên thế giới đang phải chứng kiến sự đảo ngược những thành quả mà phải khó khăn lắm mới đạt được, khiến quyền sinh sản và quyền tự quyết của phụ nữ bị ảnh hưởng. Điều đáng quan ngại là bên cạnh tổn thất hàng triệu sinh mạng, đai dịch cũng gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe sinh sản nhưng vấn đề này lại không nhận được quan tâm thích đáng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...