Làm giả chứng nhận tiêm vaccine COVID-19 ở Đức

Thứ 7, 10.07.2021 | 09:23:20
93 lượt xem

Trong bối cảnh những người được tiêm đủ vaccine phòng COVID-19 sẽ được hưởng một số quyền tự do hơn, tại Đức đã xuất hiện các chứng nhận tiêm chủng giả.

Cục Hình sự liên bang Đức ngày 29/5 cho biết tại nước này đã xuất hiện những chứng nhận tiêm chủng giả đầu tiên và xu hướng làm giả chứng nhận tiêm chủng đang ngày càng gia tăng. 

Việc làm giả hoàn toàn từ giấy chứng nhận tiêm chủng đến "hộ chiếu vaccine" là rất dễ dàng, bởi có thể dễ dàng mua hợp pháp sổ tiêm chủng mới trên mạng, trong khi các con dấu bác sĩ cũng có thể dễ dàng tìm kiếm trên mạng Internet. 

Hiện, Đức cũng đã có quy định trừng phạt nghiêm các hình thức làm giả giấy tờ tiêm chủng, thậm chí người sử dụng giấy tờ tiêm chủng và xét nghiệm giả cũng sẽ chịu các mức phạt tương ứng. Cụ thể, những người giả mạo hoặc sử dụng giấy chứng nhận tiêm chủng/xét nghiệm giả sẽ bị phạt tiền hoặc phạt tù tới một năm; người cung cấp thông tin sai lệch về dịch tễ cũng bị phạt tiền hoặc phạt tù tới 2 năm. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...