WHO thiếu ngân sách phòng chống COVID-19

Thứ 5, 08.07.2021 | 14:34:33
62 lượt xem

Ngày 6/7, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết cơ quan này vẫn đang thiếu 17 tỷ USD, gần một nửa ngân sách của chương trình toàn cầu tài trợ phát triển và điều chế vaccine cũng như hỗ trợ chẩn đoán và điều trị COVID-19.

Tổng giám đốc WHO khẳng định tình hình dịch vẫn sẽ vô cùng nguy hiểm trong vòng 18 tháng tới khi những nước không đủ nguồn cung thiết bị y tế đang đối mặt với sự gia tăng về số ca nhập viện và tử vong do COVID-19.

Trước tình hình trên, cơ chế Tăng tốc tiếp cận các công cụ ứng phó dịch COVID-19 (hay còn gọi là ACT-A) của WHO đóng vai trò vô cùng quan trọng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các nước giàu và nghèo trong khả năng phòng dịch và tiêm chủng vaccine. Tuy nhiên, tính đến nay, cơ chế này mới chỉ nhận được cam kết đóng góp gần 18 tỉ USD và vẫn còn thiếu khoảng 17 tỉ USD ngân sách cho giai đoạn cuối năm nay.

ACT-A là cơ chế phối hợp quốc tế đặt mục tiêu huy động 38 tỷ USD, nhằm phát triển, sản xuất, mua và phân phối công cụ chống COVID-19, trong đó bao gồm mục tiêu cung cấp một cách công bằng ít nhất 2 tỷ liều vaccine cho tới cuối năm 2021. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...